QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP GIA BÌNH II

Mới đây Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định phê duyệt nhiệm vụ thực hiện quy hoạch phân khu công nghiệp Gia Bình 2 với tỷ lệ 1/2000. với mục tiêu quy hoạch về thời gian sẽ tạo động lực thu hút đầu tư, khai thác lợi thế của khu vực để phát triển kinh tế bền vững.

Cũng như các khu công nghiệp khác tại Bắc Ninh, dự án Khu công nghiệp Gia Bình 2 cũng được phát triển với mục đích là khu công nghiệp tập trung, ưu tiên sử dụng công nghệ cao, hiện đại và không gây ô nhiễm môi trường và ưu tiên trong các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử và công nghệ cao.

Vị trí khu công nghiệp Gia Bình 1
Vị trí khu công nghiệp Gia Bình 1
Khu công nghiệp Gia Bình có một số đặc điểm như sau:

  • Quy mô quy hoạch khu công nghiệp có diện tích khoảng 250ha. 
  • Quỹ đất xây dựng nhà máy ≥55%;
  • Quỹ đất giao thông ≥8% 
  • Quỹ đất cây xanh ≥10%

Định hướng phát triển không gian khu công nghiệp xác định nguyên tắc, yêu cầu tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan cho các khu chức năng, trục đường chính, điểm nhấn khu công nghiệp.

Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật xác định các mạng lưới giao thông đối ngoại, giao thông nội bộ khu công nghiệp, mặt cắt, chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, vị trí và quy mô các công trình đầu mối giao thông hào và hệ thống tuynel kỹ thuật đảm bảo quy chuẩn hiện hành, mặt cắt lòng đường ≥ 7,5m.

Nghiên cứu hệ thống thoát nước cho khu vực quy hoạch, hướng thoát nước về sông Ngụ, chảy về phía kênh Vàng, hoàn trả hệ thống công trình thủy lợi, có giải pháp đảm bảo tưới tiêu cho khu vực nông nghiệp xung quanh.
lien hệ nguyễn văn đông

BÀI LIÊN QUAN

TIN BẤT ĐỘNG SẢN 302006127482119974

REAL ESTATE IN VIETNAM

item