CHỈ BÁN RAU START UP TRUNG QUỐC ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ 2,8 TỶ USD

Với ý tưởng giúp người nông dân bán trực tiếp rau cho các nhà hàng, một Start Up của Trung Quốc đã được định giá khủng chỉ bằng việc bán rau cho nông dân. Theo nguồn tin từ hãng tin Bloomberg, Meicai vừa huy động được 450 triệu tiền vốn tức khoảng 2,8 tỷ USD.

Start Up có trụ sở Bắc Kinh Meicai trong đợt huy động vốn được định giá 2,8 tỷ USD. Đây là cuộc huy động với lớn trong bối cảnh Meicai đang mở rộng hoạt động trên thị trường rau tươi.

Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào Meicai là Tiger Global Managemen, China Media Capital và Genesis Capital.

Chỉ bán rau, start-up Trung Quốc được định giá 2,8 tỷ USD
Chỉ bán rau, start-up Trung Quốc được định giá 2,8 tỷ USD

Start Up mang tên Meicai tức có nghĩa là "Rau đẹp" được thành lập vào năm 2014 với mục tiêu tìm nguồn rau cho khoảng 10 triệu nhà hàng vừa và nhỏ ở Trung Quốc. Start Up đã phát triển một ứng dụng trên giao điện điện thoại thông minh cho phép các nhà hàng đặt hàng trực tiếp các loại rau của quả từ các trang trại.

Mới mô hình này, Meicai là một doanh nghiệp mới nổi lên nhằm gây gián đoạn mô hình bán lẻ truyền thống thông qua cắt giảm các khâu trung gian.

Đợt gọi vốn trên của Meicai một lần nữa cho thấy mức định giá "khủng" mà các start-up Trung Quốc có thể đạt được trên thị trường dồi dào vốn hiện nay. Trong số 10 vụ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới trong năm 2017, thì một nửa là các vụ rót vốn vào các công ty Trung Quốc.

Cũng trong năm ngoái, các start-up Trung Quốc đã huy động được tổng cộng 65 tỷ USD tiền vốn - theo dữ liệu của công ty nghiên cứu Preqin. Trong đó, vụ rót vốn lớn nhất thế giới là vụ 5,5 tỷ USD được rót vào công ty taxi công nghệ Trung Quốc Didi Chuxing.

Liên hệ Nguyễn Văn Đông

BÀI LIÊN QUAN: