LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Trong 6 tháng đầu năm 2017 đã cho thấy những thông số bất ngờ khi loại hình bất động sản nghỉ dưỡng lại là phân khúc được quan tâm nhiều nhất lên tới 35% trong khi phân khúc căn hộ chung cư chỉ có 22%. Điều này cho thấy sự lên ngôi của phân khúc đầu tư mà những khách hàng có nhu cầu thực lại không có nhiều.

Đặc biệt hơn nữa, những con số thống kê được công bố lại hé lộ những tên tuổi của một dự án tại Đà Nẵng về khả năng tạo ra sức hút lan tỏa lớn nhất.

Những dự án được quan tâm nhất thị trường địa ốc

Theo khảo sát của Hệ thống Lắng nghe- Phân tích và Hỗ trợ xử lý Thông tin mạng xã hội ( SociaBeat ) với ghi nhận của 8,2 triệu lượt tương tác, trong đó có 401.785 bài đăng và 872.626 bình luận đề cập đến ngành bất động sản. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư là hai phân khúc thị trường được thảo luận nhiều nhất về ngành trên mạng xã hội, lần lượt chiếm (35% và 22% tổng thảo luận).

Về Bất động sản nghỉ dưỡng, những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là tại Đà Nẵng và Nha Trang trong đó trọng điểm của dự án là sản phẩm đình đám là dự án du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng khi chiếm tới 55% thảo luận sau đó là Vinpearl Bãi Dài ở Nha Trang.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc cũng xuất hiện với các dự án Sapa Jade Hill (Lào Cai), Sun World Halong Complex.

Sức hút từ dự án 11.000 tỷ đồng

Được công bố cách đây 1 năm, Cocobay đã liên tục thu hút thị trường với hàng loạt con số giao dịch áp đảo trên thị trường Đà Nẵng. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ với quy mô 31ha. Dự kiến khi đi vào vận hành đồng bộ, Cocobay sẽ trở thành tổ hợp giải trí và du lịch hàng đầu Đông Nam Á và thu hút bình quân trên 2 triệu du khách đến tham quan, lưu trú mỗi năm.

Theo chủ đầu tư, dự án này sẽ cung cấp ra thị trường hơn 10.000 căn condotel, cùng hệ thống tiện ích phong phú gồm: 82 nhà hàng, 102 đại trung tâm thương mại cùng hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Ngoài ra, Cocobay còn sở hữu nhiều hạng mục kỷ lục của Việt Nam: toà tháp đôi sở hữu cầu pha lê cao nhất thế giới, hồ bơi trên không dài nhất Việt Nam, condotel có Spa & Fitness Center lớn nhất Việt Nam,…

Ngày 15/7 vừa qua, Cocobay đã chính thức khai trương giai đoạn 1 với gần 1.000 phòng thuộc chuỗi Boutique Hotel cùng hệ thống ẩm thực. Cùng với đó, các tòa condotel cũng được các nhà thầu dồn toàn lực thi công để sớm đưa vào vận hành.

Hiện tại, Coco Ocean Resort đã được thi công tới tầng 20. Coco Skyline Resort - toà smart condotel cũng đã được cất nóc trong tháng 7. Dự kiến dự án này sẽ được bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2018. Coco Skyline Resort hiện có mức giá 1,4 tỷ đồng/căn, cùng tỷ suất cam kết lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, tất cả các dự án thành phần của Cocobay như: Coco Ocean Resort, Coco Skyline Resort, Boutique Hotel, Garden Bay khi được công bố ra thị trường đều có sức tiêu thụ tốt trong thời gian rất ngắn.

Ông Đặng Quốc Việt - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Smartrealtors cho biết: “Từ đầu tháng 7 trở lại đây, không khí bán hàng Cocobay rất sôi động. Nếu trước kia để khách hàng đồng ý xuống tiền các nhân viên kinh doanh phải thuyết phục rất nhiều thứ như vị trí, cách thức cam kết và chia sẻ lợi nhuận thì hiện nay, chỉ cần họ đọc thông tin trên báo chí, truyền thông là Cocobay đã chính thức vận hành giai đoạn 1, họ sẵn sàng ký hợp đồng ngay”.

Việc Cocobay tăng tốc xây dựng cũng như đi vào vận hành với tham vọng trở thành một điểm đến giải trí của thế giới không chỉ hút giới đầu tư bất động sản, mà còn tạo một động lực kích cầu mạnh mẽ với các khu vực lân cận xung quanh.

Khảo sát sơ bộ, trước thời điểm Cocobay được công bố xung quanh dự án này chỉ là những bãi cát trắng đồi dương với mức giá chỉ vài trăm nghìn/m2.

Nhưng từ sau khi dự án này ra mắt, quanh Cocobay đã xuất hiện không ít dự án có mức giá tăng đến 3-4 triệu đồng/m2 như: Coco Riverside City, Sakura Central Park, Ngọc Dương Riverside, Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị Rose City, Sentosa City… Cá biệt, trước thời điểm Cocobay đi vào vận hành một số dự án đã tăng giá lên đến 7 triệu/m2.

Liên hệ Nguyễn Văn Đông

BÀI LIÊN QUAN: