LÀ NHÀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HUYỀN THOẠI NHƯNG TẠI SAO WARREN BUFFETT XIN LỖI NHÀ ĐẦU TƯ ?

Là một nhà đầu tư vĩ đại, đặc biệt trong lĩnh vực Chứng Khoán, Chính vì vậy những kỹ năng và lý thuyết đầu tư của ông đã được công bố, thậm chí còn trở thành môn học cho nhiều nhà đầu tư, nhưng đến nay chưa ai trên thế giới có thể trở thành một Warrent Buffett thứ hai.

Lý do để ông trở thành một huyền thoại trong giới đầu tư chứng khoán thì có nhiều, nhưng  có một lý do mà ai cũng biết đó chính là lối suy nghĩ không giống ai của ông đã đưa nhà đầu tư xứ Omaha trở thành huyền thoại.

LÀ NHÀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HUYỀN THOẠI NHƯNG TẠI SAO WARREN BUFFETT XIN LỖI NHÀ ĐẦU TƯ ?

Cũng giống như những nhà đầu tư khác, ban đầu ông tham gia thị trường chứng khoán cũng là những sự thất bại khi còn là một cậu bé 12 tuổi. Từ những khoản thất bại nhỏ này đã giúp ông dần trưởng thành. Thương vụ được xem là thành công nhất của Warren Buffett khi ông đầu tư vào Bank of America ( BAC ).

Cụ thể năm 2011, Ông đã mua 5 tỷ USD cổ phiếu ưu đãi của Bank of America.  Theo đó, cổ phiếu này sẽ chi trả cho Buffett một khoản cổ tức thường niên là 6% - tức 300 triệu USD/năm. Đặc biệt hơn, thương vụ này còn đem lại cho Berkshire quyền đảm bảo để mua 700 triệu cổ phiếu phổ thông cho đến trước năm 2021 với giá 5 tỷ USD.

Trong một bức thư gửi khách hàng vào hôm thứ 5 vừa qua, chuyên gia phân tích của Barclays Jay Gelb đã viết rằng những lợi ích đầu tư không nhìn thấy của Berkshire đến từ những khoản đảm bảo đó hiện nay rơi vào khoảng 12 tỷ USD.

Hôm thứ 3, Bank of America tuyên bố rằng sau khi vượt qua bài kiểm tra mới đây của Cục dự trữ Liên bang - một biện pháp quản lý được đưa ra sau khủng hoảng tài chính theo đó các định chế tài chính lớn sẽ được yêu cầu chứng minh có khả năng duy trì trong khi khủng hoảng - phía này sẽ nâng cổ tức lên 0,48 USD/năm.

Liên hệ Nguyễn Văn Đông.

BÀI LIÊN QUAN: