VNG sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ

Trước đây chúng ta có thông tin, Vietjet có thể là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, nhưng nay có vẻ cái danh hiệu đó sẽ thuộc về tay VNG khi doanh nghiệp chuyên về Game này đã thực tế hóa bằng việc ký thỏa thuận thúc đẩy quá trình IPO giữa VNG và NASDAQ vào chiều 29/5/2017 tại New York tức sáng này 30/5 theo giờ Việt Nam.

VNG sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ

Theo đó Start-Up này dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu lên NASDAQ- sàn chứng khoán lớn nhất nước Mỹ và là sàn lớn thứ 2 thế giới . Kế hoạch này đã được thực tế hóa bằng việc ký thỏa thuận thúc đẩy quá trình IPO giữa VNG và NASDAQ vào chiều 29/05/2017 giờ New York, Mỹ (sáng ngày 30/05/2017 theo giờ Việt Nam). Theo giới phân tích, nếu thành công, đây sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên IPO tại Hoa Kỳ.

Ông McCooey – Phó chủ tịch NASDAQ cho biết hết sức ấn tượng với sự tăng trưởng của start-up VNG, một trong những lý do NASDAQ quyết định ký thoả thuận về việc IPO của VNG. NASDAQ cũng là nơi mà Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay.., và rất nhiều công ty công nghệ khác hiện đang niêm yết cổ phiếu của mình.

Chia sẻ về quyết định này, Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG thừa nhận việc IPO tại Mỹ là thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, VNG hi vọng chính thách thức này sẽ tạo động lực cho những chuyển biến bước ngoặt về tư duy, tổ chức, con người nội tại.

Thành lập năm 2004, VNG được biết đến là đơn vị đã đưa game "Võ lâm truyền kỳ" về Việt Nam và là cha đẻ của mạng xã hội Zalo với 70 triệu người dùng. VNG hiện có vốn điều lệ 331 tỷ đồng. Năm 2016, VNG đạt doanh thu 3.024 tỷ đồng và 543 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Liên hệ Nguyễn Văn Đông

BÀI LIÊN QUAN: