ĐƯỜNG ĐI CỦA CỔ PHIẾU SKG CÔNG TY CỔ PHẦN TẦU CAO TỐC SUPERDONG- KIÊN GIANG

Công ty được thành lập và đi vào hoạt động ngày 14/11/2007 với tên gọi là Công ty TNHH Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang và vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 9,6 tỷ đồng. Hoạt động chính của Công ty là vận tải hành khách và hàng hóa ven biển, vận tải hành khách và hàng hóa bằng đường thủy nội địa.

Việc xem  xét đường đi cổ phiếu của SKG giúp chúng ta hiểu thêm được đường đi của chúng và xem xét tâm lý của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán.

đường đi của cổ phiếu SKG

Nhìn vào biểu đồ của SKG chúng ta thấy cổ phiếu của công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ từ giữa năm 2015 đến giữa năm 2016, còn trước đó cổ phiếu của SKG có mức thay đổi rất chậm, nhưng từ giữa năm 2016 đến nay lại có mức giảm khá nhanh tương đương với mức tăng trưởng trước đó.

giá của SKG giảm mạnh mẽ.

Giá của SKG giảm mạnh mẽ.


Theo như bảng định giá của SKG chỉ số P/E đang cao hơn thị trường, về cơ bán chúng đang được định giá cao hơn mặt bằng trung, tuy nhiên nhìn vào EPG chúng ta thấy cao hơn 1 như vậy cổ phiếu này khó mà có thể tăng giá mạnh được.

khả năng sinh lời của SKG

Tuy nhiên nhìn vào chỉ số ROE của công ty cổ phần cao tốc Superdong Kiên Giang chúng ta nhận thấy so với ngành cho thấy SKG vẫn được đánh giá là tốt tuy nhiên tiềm năng không cao bởi tốc độ phát triển không được đánh giá cao.

Sức khỏe tài chính của SKG

Nhìn vào biểu đồ sức khỏe tài chính của SKG chúng ta dễ dàng nhận thấy công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong Kiên Giang có nợ ngắn hạn gần như bằng không, điều đặc biệt ở chỗ, những doanh nghiệp tốt thường là những doanh nghiệp có nợ dài hạn ít nhưng có một tỷ lệ nợ ngắn hạn nhất định, nhưng với SKG nợ ngắn hạn gần như bằng không, điều này cho thấy doanh nghiệp đang bị bế tắc về đường lối khó mở rộng kinh doanh trong tương lại ngắn.

Tăng trưởng doanh thu của SKG

Nhìn vào biểu đồ chúng ta thấy, năm 2014 lợi nhuận của SKG tăng trưởng mạnh, nhưng năm 2015 có mức tăng trưởng thấp hơn, tuy nhiên lại có một nghịch lý là năm 2016 giá cổ phiếu của SKG tăng trưởng mạnh mẽ mặc dù trong năm 2015 mưc tăng EPS chậm lại.

BÀI LIÊN QUAN: