"Chết" trong uptrend: Khi một loạt cổ phiếu nóng giảm sàn không thương tiếc

Thị trường Chứng Khoán luôn chứng kiến những cú sốc, đặc biệt những cú sốc tăng giá luôn đi kèm với rủi ro rất lớn và đó là điều mà nhà đầu tư phải chấp nhận. Trong phiên giao dịch ngày 29/5 vừa qua, khi Vn-Index tăng gần 3 điểm và tiến gần tới mức kháng cự 750 điểm thì một loạt cổ hiếu đã giảm sàn khiến cho những người chậm chân phải ngồi trên đống lửa tiêu biểu như : HQC, QCG, NVT, QBS, SGT, LDG, CLG…

Đầu tiên chúng ta phải kể đến cổ phiếu của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai khi trải qua 16 phiên tăng điểm liên tục giúp QCG từ một cổ phiếu penny trở thành một trong những cổ phiếu mạnh trong ngành bất động sản. điều đáng nói ở đây chính là việc cổ phiếu này tăng giá chỉ nhờ thông tin đã bán dự án Phước Kiển cho Sunny để lấy tiền cơ cấu nợ. Trong phiên hôm nay, QCG giảm sàn với khối lượng gần 1,5 triệu đơn vị. Phiên trước đó, cổ phiếu này giảm 3,5%. Chính điều này có thể đem đến một chuỗi ngày giảm giá của QCG.

QCG giảm sàn với khối lượng gần 1,5 triệu đơn vị

Kế tiếp QCG phải kể đến SGT của Công ty Cổ Phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn và công ty cổ phần Bất Động Sản Du Lịch Ninh Vân Bay với mã NVT . SGT đã có 13 phiên tăng trần liên tục từ 03/05 – 19/05, giảm sàn 2 phiên rồi lại tăng trần 2 phiên trước khi giảm sàn trong phiên hôm nay. Còn đối với NVT, đây là phiên giảm sàn đầu tiên sau chuỗi 12 phiên tăng trần

cổ phiếu SGT

Cổ phiêu NVT

CLG của CTCP Đầu tư và phát triển nhà đất COTEC đã giảm sàn 2 phiên. Trước đó, từ ngày 12/05 – 22/05, cổ phiếu này đã tăng trần 7 phiên liên tục và chinh phục mức giá đỉnh là 7.000 đồng trước khi rơi xuống giá 5.720 đồng.

Cổ phiếu CLG

Dù không nổi đình nổi đám nhưng cổ phiếu của công ty Cổ phần Tư vấn- Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân luôn gây náo loạn thị trường bởi khối lượng giao dịch "khủng khiếp", như ngày 23/5 HQC khớp lệnh 66 triệu cổ phiếu., còn thông thường, penny này cũng thường xuyên xuất hiện những khối lượng trên dưới 20 triệu đơn vị. Trong 1 tháng qua, HQC đã tăng từ 2.500 đồng lên mức cao nhất là 3.600 đồng.

Đối với HQC thì việc tăng trần và giảm sàn không có gì lạ. Cổ phiếu này luôn là một cổ phiếu được những người ham rủi ro yêu thích.

Cổ phiếu HQC

Một cổ phiếu khác, QBS của CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình cũng đã có 1 tháng tăng trưởng không kém gì ai từ giá 5.400 đồng lên đến 9.800 đồng. Nhưng từ ngày 24/05, cổ phiếu này bắt đầu rơi và trong phiên hôm nay thì giảm sàn.

Cổ phiếu QBS

Năm nay, cơn sóng thần bất động sản – xây dựng đã đem lại trái ngọt cho nhiều nhà đầu tư nhưng những cổ phiếu chạy về sau như QCG, NVT, CLG, HQC… thông thường đều là những doanh nghiệp có nền tảng kém. Động lực để đẩy cổ phiếu lên tất nhiên sẽ bắt nguồn từ kỳ vọng vào sự cải thiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, hay lợi nhuận đột biến từ việc bán tài sản, hay những câu chuyện riêng khác.

liên hệ Nguyễn Văn Đông

BÀI LIÊN QUAN: