Cổ phiếu mía đường, dược phẩm bứt tốc, sắc xanh trở lại trên cả 3 sàn

Hôm nay là ngày đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu dược phẩm và mía đường như : DHG, DHT, DBT, OPC, TRA, BHS, LSS, SLS hay SBT ... Đây chính là nhân tố quan trọng nhất kéo thị trường mang lại sắc xanh trong buổi sáng ngày hôm nay, cụ thể VnIndex tăng 0,15% lên 717,1 điểm ( tăng 1,07 điểm ); Hnx-Index tăng 0,09% lên 89,4 điểm ( 0,08 điểm ) còn Upcom-Index cũng tăng 0,05% lên 57,64 điểm ( 0,03).

Cổ phiếu mía đường, dược phẩm bứt tốc, sắc xanh trở lại trên cả 3 sàn

Thanh khoản thị trường cũng ở mức khá cao với 134 triệu đơn vị tương ứng với 2.590 tỷ đồng, ngoài cổ phiếu ngành Dược và Mía Đường, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng được nhiều nhà đầu tư để ý như MBB, VIB, ACB và CTG đây là những cổ phiếu có giao dịch khá tích cực. Đặc biệt với MBB tăng 500 đồng/ cp lên mức 15.700 đồng.

Trong buổi sáng nay, nhóm cổ phiếu dược phẩm (DHG, DHT, DBT, OPC, TRA…), mía đường (BHS, LSS, SLS, SBT) có giao dịch hết sức tích cực và đồng loạt tăng mạnh.

Ngược lại, SDI có giao dịch khá thất vọng và giảm sàn xuống 55.600 đồng sau thông tin nhận chuyển nhượng một số công ty thuộc Vingroup.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với áp lực điều chỉnh gia tăng sau 2 phiên hồi phục liên tiếp. Dù vậy, áp lực bán nhìn chung không quá mạnh và cầu đỡ giá mau chóng xuất hiện đã khiến thị trường không giảm quá sâu.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 0,75 điểm (0,1%) xuống 715,78 điểm; Hnx-Index giảm 0,52 điểm (0,58%) xuống 88,79 điểm và Upcom-Index giảm 0,12 điểm (0,2%) xuống 57,5 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, VIB, MBB cùng với VNM, REE, BHN, VJC, PLX... đang giao dịch khá tốt và là lực đỡ thị trường trong bối cảnh HVN, VIC, MSN, HPG, HSG, BVH…đồng loạt giảm điểm.

Các cổ phiếu mía đường tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như SLS, SBT, BHS. Trong khi đó, nhóm phân hầu hết đều điều chỉnh, ngoại trừ DCM tăng do được hỡ trợ bởi KQKD tích cực.

Cổ phiếu OGC sau thông tin có lãi trở lại tiếp tục tăng trần trong buổi sáng nay, tương tự là QCG với phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp.

BÀI LIÊN QUAN: