CỔ PHIẾU CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚ TÀI ( PTB)

Công ty cổ phần Phú Tài được chuyển đổi từ Công ty Phú Tài - Bộ Quốc phòng theo quyết định số 150/2004/QĐ-BQP ngày 10/11/2004 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chính thực đi vào hoạt động từ 01/01/2005 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3503000054 ngày 30/12/2004 do sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cấp. Công ty được chấp thuận niêm yết từ 20/05/2011 tại sở GD chứng khoán TP HCM.

CỔ PHIẾU CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚ TÀI ( PTB)

Nhìn vào biểu đồ phát triển của công ty cổ phần Phú Tài, chúng ta thấy, cũng giống như những cổ phiếu phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn năm 2016, những cổ phiếu này thường có xu hướng phát triển ổn định trong những năm 2013 đến năm 2016, sau đó có bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 và có xu hướng bình ổn năm 2017.

Biểu đồ cổ phiếu trong 1 năm trở lại đây

Biểu đồ cổ phiếu trong 1 năm trở lại đây

Nhìn vào biểu đồ cổ phiếu trong 1 năm trở lại đây chúng ta thấy, tuy cổ phiếu của PTB không tăng giá trong thời gian này, tuy nhiên mức giá của chúng không xuống mức quá cao, điều này cho thấy Cổ phiếu của Phú Tài được xếp vào danh sách những cổ phiếu ổn định và có dòng tiền đơn giản, một trong những loại cổ phiếu được yêu thích của các nhà đầu tư.

Định giá cổ phiếu PTB

Nhìn vào định giá Cổ Phiếu PTB cho thấy với chỉ số P/E thấp hơn chỉ số của cả ngành và thị trường như vậy cổ phiếu của công ty Phú Tài đang được định giá thấp hơn so với ngành. Điều này cho thấy nếu nội tại doanh nghiệp ổn định và cơ cấu tốt thì giá của PTB vẫn còn có thể tăng mạnh.

Khả năng sinh lời của PTB

Nhìn vào khả năng sinh lời của PTB chúng ta thấy chỉ số ROE cao gấp đôi so với chỉ số trung của toàn ngành, như vậy ROE thuộc top 50 doanh nghiệp có ROE cao nhất, cho thấy đây là một trong những cổ phiếu rất tiềm năng và có khả năng tăng giá cao trong tương lại.

Sức khỏe tài chính của PTB

Có lẽ vấn đề duy nhất mà nhà đầu tư quan tâm đó chính là hệ số tài sản ngắn hạn trên tổng nợ ngắn hạn khá cao, nó gần bằng 1 cho thấy sự rủi ro khi đầu tư vào Phú Tài, tuy nhiên tỷ suất nợ vay trên vốn chủ sở hữu cũng đã giảm so với cùng kỳ 3 năm trước.

CỔ PHIẾU CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚ TÀI ( PTB)

Cổ phiếu của PTB tuy có sức khỏe không tốt nhưng chúng đặc biệt gây ấn tượng với mức tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp trong 3 năm qua và dự kiến vẫn tiếp tục giữ vững phong độ trong năm 2017, không những vậy chỉ số EPS của PTB vẫn tiếp tục tăng trưởng liên tiếp trong 3 năm. Có thể nói đây là một thành tích khó có doanh nghiệp nòa đạt được.

BÀI LIÊN QUAN: