THẤT BẠI, ĐIỀU NÊN CÓ

Với những ai từng biết qua chiết họ đều biết rằng, Mẫu thuẫn chính là tiền đề cho sự phát triển còn với chúng ta ngoài mâu thuẫn ra thì thất bại cũng là một yếu tô quan trọng để chúng ta có những bước đột phá để thành công.

THẤT BẠI, ĐIỀU NÊN CÓ

Gần như tất cả chúng ta đều sợ thất bại, một thứ mà chúng ta không muốn gặp phải chút nào, tuy nhiên cũng giống như việc giải quyết mâu thuẫn để tạo bước tiến trong xã hội, trong vòng xoáy đi lên của cuộc đời thì thất bại là một mắt xích quan trọng nhất, bởi không có nó vòng xoáy không thể đi lên ( vòng xoáy : học tập -> triển khai -> thất bại và đánh giá ).

Một lý do rất đơn giản làm cho thất bại chính là điều cần có trong vòng xoáy đi lên của cuộc đời chúng ta đó chính là việc đánh giá và đúc rút kinh nghiệm sau những gì đã xẩy ra. Bạn hãy tưởng tượng xem, khi chúng ta thành công liệu chúng ta sẽ đúc rút được ra những gì ? hay vẫn tiếp tục hoạt động như vậy ? đại đa số chúng ta rất khó có sự đột phá khi đang sống trong sự thành công.

Điều quan trọng nhất đối với chúng ta đó là phải nhanh chóng nhận ra thất bại để tìm cách giải quyết, cũng giống như mâu thuẫn sẽ tạo ra bước đột phá trong quá trình phát triển của xã hội nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng, nhưng hậu quả sẽ là vô cùng nghiêm trọng khi chúng ta không biết cách giải quyết mâu thuẫn khiến mâu thuẫn ngày càng lớn và không thể giải quyết được.

Đối với vấn đề thất bại cũng tương tự như vậy, khi chúng ta nhận thấy thất bại hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao, từ đây chúng ta thêm kinh nghiệm, tạo nguồn vốn vững chắc cho sự thành công sau này, ngược lại nếu chúng ta cố chấp, không chịu nhìn vào thực tế rằng chúng ta đang thất bại, không chịu suy nghĩ tìm cách giải quyết làm chúng ta ngày càng lún sâu vào thất bại, rồi một ngày chúng sẽ dìm chết chúng ta và dẫn đến những thất bại không thể sửa chữa.

VẬY CHÚNG TA CHƯA TỪNG TRẢI QUA THẤT BẠI THÌ SAO ?

Như chúng ta đã biết, không có gì là tuyệt đối, một sự việc đúng hay sai cũng chỉ là do suy nghĩ chủ quan của con người, trong giai đoạn của xã hội thời gian này đúng nhưng chúng sẽ đúng được bao lâu khi nhận thức của xã hội thay đổi ?

Chính vì vậy việc chúng ta chưa từng trải thất bại liệu có đúng hay :

- Chúng ta không chịu chấp nhận thất bại.

- Chưa đủ khả năng cũng như tầm nhìn để nhìn thấy sự thất bại trong rõ ràng trong tương lai.

- Chúng ta không làm gì cả thì làm sao có thất bại

- ...

Chính vì vậy những ai chưa từng trải qua thất bại đâu đớn cũng không nên vui mừng vì có thể nó đang âm ỉ chờ ngày bùng cháy dữ dội.

Hay chúng ta không làm gì, không sáng tạo gì cả ...

Chính vì vậy khi chúng ta gặp nhiều thất bại thì hãy cảm ơn trời vì chúng ta sắp tới thành công !

BÀI LIÊN QUAN: