Chốt một giao dịch BĐS chỉ là bắt đầu một mối quan hệ

Có thể nói nghề môi giới bất động sản là một trong những lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt nhất, tỷ lệ các sale có thể trụ lại với nghề trong vòng 2 năm là vô cùng thấp, chính vì vậy để trụ lại được với nghề lâu dài mà không cần nhờ đến sự may mắn đòi hỏi chúng ta phải có chiến lược rõ ràng ( MỐI QUAN HỆ, UY TÍN, TRUNG THỰC, ĐAM MÊ, KẾ HOẠCH ... )

Ban đầu vào nghệ với việc trung thực, uy tín chắn chắn chúng ta sẽ gặp khí khăn trước mắt, nhưng về lâu về dài nó sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn với bất kỳ một sale chuyên nghiệp nào.

Chốt một giao dịch BĐS chỉ là bắt đầu một mối quan hệ

Chốt một giao dịch BĐS chỉ là bắt đầu một mối quan hệ
Dưới đây chúng tôi xin phép được giới thiệu  một số những  lợi ích khi chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng, cũng như tạo uy tín cho bản thân mà chúng tôi học hỏi được trong thời gian qua.

1. Không xây dựng quan hệ thì nhiều năm kinh nghiệm không khác người mới là bao nhiều.

Như chúng ta biết chi phí để có một khách hàng mới là vô cùng đắt đỏ, trong khi chi phí chăm sóc khách hàng cũ nhỏ hơn rất nhiều và lâu dài.

Với những người làm trong nghề bất động sản đều thấy, tuy có tiếng là hoa hông cao nhưng thực chất tiền thu lại của chúng ta là không nhiều bởi chi phí chúng ta bỏ ra là rất lớn, vì vậy nếu tỉ lệ chốt không cao việc thua lỗ là điều rất bình thường.

Với chi phí cao như vậy ,nếu chúng ta không có quan điểm CHỐT MỘT HỢP ĐỒNG ĐƠN GIẢN LÀ BẮT ĐẦU MỘT MỐI QUAN HỆ thì chắc chắn một sale cũ không khác nhiều một sale mới mà chỉ khác nhau ở kỹ năng mềm bởi việc chạy quảng cáo chỉ cần có tiền và chúng ta có thể học hỏi được bởi tất cả đều được phô bày ra.

2. Uy tín : Khó khăn ban đầu mạnh mẽ về sau.

Khi xây dựng uy tín, thương hiệu cá nhân ban đầu chúng ta có thể gặp khó khăn bởi việc thật thà sẽ bị nhiều vấn đề mà ai cũng hiểu tuy nhiên về lâu dài chúng lại đem lại lợi ích vô cùng to lớn, cũng như việc xây nhà vị trí quan trọng nhất là móng, việc ngôi nhà xây dựng lên được bao nhiều tùy thuộc vào chất lượng móng công trình, vì vậy xây dựng mối quan hệ, tạo uy tín cũng như việc xây móng cho cho sự nghiệp của chúng ta, việc có thể gắn bó với nghề hay không phụ thuộc vào việc chúng ta xây dựng uy tín như thế nào, gắn bó đến khách hàng ra sao ...

3. Chi phí chăm sóc khách hàng cũ thấp hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới.

Với người làm trong bất động sản đều thấy, việc hàng ngày mỗi các nhân phải bỏ ra vài trăm là chuyện bình thường không có gì để nói, nhiều dự án cạnh tranh lớn đôi khi chúng ta phải bỏ ra vài triệu/ ngày.

Trong khi đó việc thỉnh thoảng mua quà tặng khách hàng cũ sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí tìm ra khách hàng mới, không những vậy việc lắm khách hàng chỉ cần tình cảm, sự thật thà và nhiệt huyết của chúng ta cũng đã có niềm tin của khách hàng rồi.

Việc chăm sóc khách hàng cũ, những khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng ta rồi thì chắc chắn khách hàng mới do khách hàng cũ giới thiệu sẽ là những khách hàng đã có niềm tin với chúng ta nên việc thực hiện một giao dịch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

NHƯ VẬY ĐỂ THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN CHÚNG TA PHẢI : ĐAM MÊ- UY TÍN, QUAN HỆ, KẾ HOẠCH ...

BÀI LIÊN QUAN: