Tại sao nên mua nhà hướng Nam ?

Hướng Nam được xem là hướng đẹp nhất để xây nhà, vì vậy dân gian cũng có nhiều câu liên quan đến vấn đề ngày như : "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam", hay "Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn"... Vì sao làm nhà hướng Nam lại là tốt nhất?

Tại sao nên mua nhà hướng Nam ?

Từ thời xưa cha ông chúng ta đã biết tận dụng hướng Nam để được mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. tăng sức đề kháng của cơ thể,t ránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe. Tất nhiên không phải tuyệt đối nhưng hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng.

Điều đầu tiên cũng là dễ nhìn nhất đó là buổi sáng chúng ta sẽ tránh được ánh nắng chói từ phía Đông còn buổi chiều không bị nắng chiếu ngay gắt từ phía Tây, Còn về gió chúng ta sẽ tránh được gió nóng từ phía Tây và không bị ảnh hưởng gió lạnh từ phương Bắc tràn về.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, xây nhà hướng Nam sẽ mang lại sự phát đạt cho gia chủ. Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Tuy nhiên theo quan niệm Phong Thủy, những người mang mệnh Tây tứ trạch lại không phù hợp với hướng này, tuy nhiên chúng ta vẫn co thể sử dụng những loại vật phẩm phong thủy như gương bát quái ... để hóa giải.

Theo phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng, nếu hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không phải gặp trở ngại gì. Nếu như gia đình không thể xây nhà hướng Nam thì có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để ngôi nhà nhận được thêm ánh sáng.

BÀI LIÊN QUAN: