Ở Việt Nam thuê nhà tiết kiệm hơn mua nhà

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup đơn vị phân phối Dự Án Gamuda Gardens Hoàng Mai cho rằng ở Việt Nam, thuê nhà tiết kiệm hơn đi mua nhà.

Ở Việt Nam thuê nhà tiết kiệm hơn mua nhà

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup (doanh nghiệp bất động sản) cho biết: Bản thân tôi cũng đang là người đi thuê nhà. Tôi hiểu rằng thuê nhà thì tiết kiệm hơn đi mua nhà, cũng theo ông Hưng, lại suất vay mua nhà ở Việt Nam là trên 7% trong khi ở nhiều nước chỉ có 1% như Úc hay Singapore ..

Tuy nhiên theo ông Đức Kiên lại không đồng tình với ông Hưng bởi ở nước ngoài họ chỉ vay tối đa 30% giá trị căn hộ còn tại Việt Nam vay tối đa có thể lên tới 80 hay 90% giá trị căn hộ.

Theo giám đốc đại diện của JLL Việt Nam, ông Đặng Văn Quang cho biết, ở thị trường Mỹ họ cũng có thể cho vay tới 80%. Sau khi sao kê các chi phí trừ đi thì lãi của chủ đầu tư vào khoảng 8%. Việc họ cần làm là quản lý tốt, cho thuê được. Đó là lý do vì sao họ sẵn sàng đầu tư xây nhà để cho thuê. Ở Việt Nam thì chuyện này ít xảy ra.

Bình luận thêm về mảng bất động sản cho thuê, TS. Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho hay bà cũng có đã một thời gian làm việc với nước ngoài thì biết rằng, lãi suất cho vay mua nhà nhiều nơi rất thấp, chỉ khoảng 1-2%/năm, trong khi người dân lại có thu nhập khá cao nên khả năng sở hữu một căn hộ rất dễ dàng.

BÀI LIÊN QUAN: