Địa ốc Sài Gòn, cuộc chạy đua các đại gia

Không giống như thị trường địa ốc Hà Nội đã bị đẩy giá quá cao, còn với thị trường TP.HCM vẫn được xem là khá mềm so với mức thu nhập chung, Hiện các ông lớn bất động sản TP. HCM đang ồ ạt mở rộng phạm vi hoạt động bằng nhiều dự án tại khu vực mới qua đó chen chân vào thị phần nhà ở với hàng loạt nhà đầu tư lớn như : Keppel Land, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Gamuda Land Viet Nam ...

Tiêu biểu như Phú Mỹ Hưng, trong quý IV/2016 bất nghờ tung ra thị trường dòng sản phẩm nằm ngoài đô thị hiện hữu là Saigon Shouth Residences, điều đặc biệt ở chỗ đây là dự án đầu tiên của Phý Mỹ Hưng đầu tư ngoài lĩnh vực khu đô thị cũ.

Theo chi sử của ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng chia sẻ mục tiêu của doanh nghiệp là "Mục tiêu của chúng tôi là tiếp cận đông đảo khách hàng, đặc biệt là những gia đình trẻ" bởi quỹ đât trong khu đô thị cũ không còn nhiều, doanh nghiệp mong muốn vươn ra địa bàn mới bằng những sản phẩm cùng tiêu chuẩn.

Sau một thời gian phát triển 2 giai đoạn căn hộ cao cấp Estela trên trục Xa lộ Hà Nội, Đại gia bất động sản Kepel Land đến từ Singapore này cũng đang dịch chuyển sang khu vực dọc bờ sông Giồng Ông Tố và Mương Kinh, cách dự án cũ khoảng một km, để phát triển khu đô thị Palm City.

Địa ốc Sài Gòn, cuộc chạy đua các đại gia
Với hai thương hiệu bất động sản lớn là Thảo Điền và Bến Vân Đồn, Tiến Pát một thành viên của địa ốc Hòa Bình cuối năm 2016 đã cùng đối tác Nhật Bản là Sanei Kenchiky Sekkei, Pressance Corporation và Sanyo Homes Group đã dịch chuyển về địa bàn mới tại khu nam TP. HCM để đầu tư.

Khi nói về sự dịch chuyển địa bàn xa nhất phải nói đến đại gia Bất động sản Phía Nam là Novaland đã tiến ra thị trường Đà Nẵng sau một thập niên phát triển dự án khắp các trục Đông, Nam, Tây Sài Gòn, Doanh nghiệp đã kết hợp với đối tác để phát triển khu đô thị lấn biển Đa Phước - Đà Nẵng sau khi chủ cũ Daewoo thoái vốn. đây là dự án lớn có quy mô tới 180 hecta, hiện đang được tái khởi động với tên mới là KĐT The Sunrise Bay.

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát - Nguyễn Mạc Hoài Nam nhận định, việc các đại gia địa ốc đang đua nhau dịch chuyển địa bàn ra khu mới là hệ quả tất yếu khi khu cũ đã lấp đầy. Đây có thể xem là chiến lược sống còn của doanh nghiệp.

Ông Nam phân tích, sau một thời gian dài phát triển ở một khu vực hoặc vị trí nhất định, địa bàn cũ sẽ trở nên chật chội, bão hòa, thậm chí là quá tải. Do đó, tìm kiếm quỹ đất ở một địa điểm khác tuy di chuyển xa hơn nhưng có tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa nguồn lực sẵn có.

Theo Vũ Lê/Vnexpress.net

BÀI LIÊN QUAN: