FPT có thể hoàn tất thương vụ tại FPT Shop trong quý 1/2017

Theo Tổng Giám đốc FPT Shop bà Nguyễn Bạch Diệp, hiện FPT đang nỗ lực đến cuối quý I/2017 này sẽ hoàn thành việc bán cổ phiếu còn lại tại FPT Shop. Như vậy với lộ trình này đã bị chậm trễ so với kế hoạch ban đầu là hoàn tất trong năm nay.

FPT có thể hoàn tất thương vụ tại FPT Shop trong quý 1/2017

Theo kế hoạch của FPT, doanh nghiệp đang cố gắng giảm tỷ lệ sở hữu tại FPT Shop xuống dưới 50% mặc dù công ty vẫ có vẻ lo lắng muốn giữ quyền kiểm soát hoạt động của mảng kinh doan này.

Hiện FPT đang đẩy mạnh đàm phán với các nhà đầu tư đồng thời cũng đang chuẩn bị các thủ tục. Như vậy FPT đang rút gọn danh sách các nhà đầu tư tiềm năng. Hiện FPT Shop đã hoàn thành quá trình định giá và đang trong quá trình đàm phán gia.

FPT Retail hiện có 393 cửa hàng trên cả nước, trong 11 tháng năm 2016, FPT Retail đạt doanh thu 9.482 tỷ đồng (tăng 33% so với cùng kỳ) và lợi nhuận trước thuế 213 tỷ đồng (tăng 41% so với cùng kỳ), tỷ suất lợi nhuận trước thuế là 2,25% so với mức 5,2% của Thế giới di động. Về điện thoại di động, FPT retail nắm khoảng 12,5% thị phần so với khoảng 40% thị phần của Thế giới di động, trong khi về máy tính xách tay, FPT Retail và Thế giới di động đều nắm 23% thị phần trong nước.

Theo Hiền Anh
Infonet

BÀI LIÊN QUAN: