Dù bao nhiêu thất bại bạn vẫn thành công với ba bí quyết sau

Bất kỳ ai, trước khi thành công lớn đều phải trải qua thất bại, vì vậy khi chúng ta gặp thất bại không nên buồn chán mà thay vào đó nên lấy đó là một bài học quan trọng để chúng ta bước đi những bước tiếp theo.

Với phương châm vừa học hỏi vừa chia sẽ, dưới đây tôi xin giới thiệu một bài viết trên Cafef.vn về ba bước để bạn có thể tăng cơ hội chiến đấu của mình lên gấp đôi để cùng nhau học hỏi.

Dù bao nhiêu thất bại bạn vẫn thành công với ba bí quyết sau

1. Làm rõ định hướng kinh doanh

Chúng ta không thể làm gì nếu không rõ ràng, mục tiêu càng rõ và chi tiết, công việc càng cụ thể càng đi tới thành công nhanh hơn, tuy nhiên khi chúng ta vướng phải những sai lầm,cách giải quyết cũ và những ý tưởng không đột phá bởi một quy tắc ngầm rằng công việc kinh doanh và những giá trị sáng tạo là một câu đố không có phương án. Họ liên tục thử những phương án ngẫu nhiên và hy vọng điều kì diệu xảy ra.

CEO Errol Arkilic của công ty đầu tư M34 Capital và chương trình khoa học của I-Corps đã nghiên cứu và cắt nghĩa sự phức tạp của kinh doanh. “Chúng tôi cố gắng làm sáng tỏ các khái niệm kinh doanh. Có rất nhiều trò bịp bợm trong giới kinh doanh. Nhưng mọi người chỉ quan tâm chiến lược của bạn có thể tạo ra giá trị gì và họ có thể trả bao nhiêu để có nó?”.

Con đường dẫn đến thành công luôn là một câu hỏi lớn. Mỗi bước đi cụ thể sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn con đường kinh doanh của bạn. Ghi lại tất cả những dữ liệu liên quan: Ý tưởng của bạn, phản hồi của khách hàng, hiểu biết từ ngành tương tự…

2. Bài học từ sự thất bại

Việc thất bại trong kinh doanh gần như là không thể tránh, với những ai thành công đều trải qua thất bại vài lần, những thất bại là một bài học vô cùng quý giá. Muốn thành công, bạn phải thử nghiệm và đánh đổi nhiều thứ.

Các doanh nhân tại Trung tâm LaunchPad giải quyết các vấn đề bằng cách xây dựng bản đề án kinh doanh với 10 ý tưởng, sau đó giới thiệu từng ý tưởng với các đối tượng tiềm năng như khách hàng hay đối tác. Ý kiến của các đối tượng tiềm năng sẽ giúp họ nhận ra sai lầm ở phần nào và có phương pháp giải quyết hiệu quả.

3. Nhìn nhận vấn đề khách quan

Người kinh doanh phải đối mặt với các vấn đề mỗi ngày. Những vấn đề là có nhiều thứ phát sinh mà chính người lập kế hoạch cũng không thể hình dung trước. Bạn cần duy trì góc nhìn khách quan khi đối mặt với vấn đề.

Lắng nghe về sai lầm của bản thân là điều thực sự khó khăn. Nếu bạn có thể tiếp nhận các thông tin tiêu cực và giải quyết được chúng, bạn chắc chắn sẽ chạm tới thành công.

BÀI LIÊN QUAN: