Biệt thự tiền tỷ bỏ hoang trung tâm Hà Nội

Nằm ngay trung tâm quận Cầu Giấy nhưng gần 20 năm dãy nhà liền kề đã xây xong phần thô vẫn chưa bàn giao chỉ do làm đường chậm tiến độ, đến nay chúng đã trở thành nơi trú chân cho hàn trăm lao động.

Biệt thự tiền tỷ bỏ hoang trung tâm Hà Nội

Dãy nhà liền kề này có diện tích từ 60 m2 với 36 căn nằm tại lô L1 Trung Yên, Cầu Giấy dù đã xong phần thô cả chục năm nhưng vẫn chưa được hoàn thiện.

nằm trên mặt phố Hạ Yên mới

Điều đáng nói, lô L1 nằm ngay vị trí đắc địa trên mặt phố Hạ Yên mới, nằm cạnh khu biệt thự triệu đô đình đám. Bốn mặt đường thoáng rộng, xung quanh có đầy đủ trường học, công viên, từ đó ra đại lộ Thăng Long mất 5 phút chạy xe, vào nội thành chỉ khoảng 10 phút.

nằm trên mảnh đất kẹt giữa khu biệt thự 5,6 ha

Đây là khu nhà đền bù giải tỏa đất của dự án làm kênh thoát nước nổi và đường Hạ Yên (nối từ ngã tư Trung Kính - Mạc Thái Tổ ra sông Tô Lịch).


lấy ý kiến người dân dùng để xây chợ mới

Trước đây lô L1 này được đề nghị xây dựng chợ mới thay cho chọ Cót, nhưng kế hoạch bị người dân xung quanh phản đối nên không được thực hiện.

Vướng mắc trong thỏa thuận với 84

Vướng mắc chính của dự án là vấn đề thỏa thuận với 84 hộ dân còn lạ nằm trên đoạn đường từ trường mầm non Yên Hòa đến mặt sông Tô Lịch nên dãy nhà xây xong chục năm nay vẫn chưa thể hoàn thiện để bàn giao.

chỉ có một hộ dân chuyển đến ở tại căn số 1 lô L1

Hiện toàn dự án chỉ có duy nhất căn nhà số 1 trên lô L1 được hoàn thiện, đây là hộ đã mất hoàn toàn nhà đất tại đầu ngõ 251 Nguyễn khang  (nay là đầu phố Hạ Yên mới khi dự án mở đường đầu năm 1998).

35 căn còn lại hiện nay đang được tận dụng cho công nhân

Hiện 35 căn liền kề này được tận dụng cho công nhân thuê trọ tạm gần 10 năm nay.

Cả khu được chủ thầu xây 2 bể nước

Cả khu được chủ thầu xây 2 bể nước chung ở hai đầu hồi phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt và tắm giặt của công nhân ở trọ.

Sườn bên phía khu biệt thự

Sườn bên phía khu biệt thự cũng được cho một số hộ dân ngoại tỉnh đến thuê trọ, làm xưởng than tổ ong, kho cốp pha xây dựng...

chi phí thuê trọ, điện nước chỉ khoảng 500 - 600.000 đồng/phòng

Với chi phí thuê trọ, điện nước chỉ khoảng 500 - 600.000 đồng/phòng, những căn nhà tiền tỷ này trở thành chỗ ở lý tưởng cho những lao động nghèo đang mưu sinh tại thủ đô.

Nguồn : internet

BÀI LIÊN QUAN: