Warren Buffett: Bí quyết thành công với 500 trang sách mỗi ngày

Việc đọc báo trong giờ đại đa só chúng ta đều cho là những người không chăm chú trong công việc, nhưng với Tỷ phú Warren Buffett công việc hàng ngày của ông là nghiềm ngẫm nhữn tờ báo và dành nhiều thời gian trong ngày để đọc.

Khi được hỏi về chìa khóa Thành công của ông, Ông chỉ vào một chồng sách và nói : Đọc 500 trang sách này mỗi ngày sẽ giúp bạn thành công. Nó gần giống việc tích luỹ tiền để tiết kiệm và nhận lãi. Mọi người đều có thể làm điều đó, nhưng không phải ai cũng thực hiện”.

Warren Buffett: Bí quyết thành công với 500 trang sách mỗi ngày

“Tôi đã đọc và suy ngẫm. Việc đọc giúp tôi đưa ra hầu hết các quyết định trong kinh doanh. Tôi làm điều đó vì tôi thích một cuộc sống có nhiều sách”, nhà tỉ phú chia sẻ.

Như vậy chúng ta thấy tầm quan trọng của thói quen đọc sách trong sự nghiệp của ông như thế nào, đọc sách giúp bạn tăng khả năng làm giàu. Theo khảo sát của 1.200 nguwoif giầu có nhất thế giới theo báo cáo của Steve Siebold cho thấy họ có chung một thói quen : Đọc sách bất kỳ khi nào có thể.

Theo cuốn sách thói quen làm giàu của Tom Corley cho thấy có tới 67% người giàu có thói quen đọc sách ít nhất 1 giời đồng hồ mỗi ngày, trong khi đó những người nghèo tỷ lệ này chi có 23%.

Theo nhà tâm lí học Keith Stanovich :
“Nếu 'thông minh' nghĩa là có vốn từ vựng lớn và nhiều kiến thức... thì đọc sách chính là cách để chúng ta thông minh hơn”,  

Theo kết quả nhiên cứu của tạp chí Journal of research in Personality cho thấy những người đọc tiểu thuyết văn học có thể đồng cảm và hòa hợp giữa trí tuệ và cảm giác tốt hơn.Câu chuyện kể với những ngôn từ giúp kích thích não hoạt động để có những hình ảnh tương ứng với nội dung.

Sở thích đọc sách có thể bồi đắp những cảm xúc, biểu cảm của bạn. Thói quen đọc sách giúp kích thích hệ thần kinh và giảm nguy cơ mất trí nhớ. Đọc sách là một phương thức đầu tư tuyệt vời.

Sách chính là nguồn tri thức quý báu và vô tận. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu với cuốn sách nào, hãy thử nghiền ngẫm sách về Mark Zuckerberg hay Warren Buffett. Cuộc đời của họ có lẽ sẽ giúp bạn học được nhiều điều thú vị.

BÀI LIÊN QUAN: