Vingroup đầu tư phức hợp 6.800 tỷ tại Thủ Thiêm.

Chủ đầu tư dự án Vinhomes Riverside đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Khu Đô Thị Gamuda Gardens đã chính thức được Ủy ban nhân dân TP. HCM phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá trị 6.777 tỷ đồng.

Vingroup đầu tư phức hợp 6.800 tỷ tại Thủ Thiêm.

Theo đó Ủy Ban TP.HCM đã phê duyệt quyết định số 5810/QĐ-UBND đã giao tập đoàn Vingroup làm nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án có quy mô 31,49 hecta nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án được xây dựng trên diện tích đất quy hoạch 50 năm. Dự án được quy hoạch làm khu chức năng, công viên, thể thao giải trí ...

Dự án được tập đoàn Vingroup thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Với các khu giải trí với các công viên chuyên đề, các khu thương mại- dịch vụ tổng hợp đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế và là điểm nhấn du lịch nổi bật của Thành Phố.

Đơn giá tiền thuê đất và Giá trị nộp ngân sách Nhà nước sẽ được xác định cụ thể trong Hợp đồng thực hiện Dự án.

Đồng thời TP cũng yêu cầu hoàn thành quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 hoàn thành trong vòng 2 tháng kể từ ngày ban hành quyết định này.Theo ước tính, tổng chi phí thực hiện Dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 6.777 tỷ đồng sẽ do Nhà đầu tư tự thu xếp nguồn vốn hợp pháp để thực hiện.

Được biết, Khu chức năng 2c là khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ thiêm, thông suốt chức năng chính là thể thao, giải trí. Khu chức năng này cũng đang được tập đoàn Lotte – Hàn Quốc và các đối tác Nhật Bản đã được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2014 với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD. Công trình trọng điểm của Lotte mang tên Eco Smart City, dự kiến sẽ triển khai trên khu đất rộng 10ha. Dự kiến tập đoàn Lotte sẽ triển khai xây dựng dự án vào cuối năm nay.

BÀI LIÊN QUAN: