Việt Nam miền đất hứa cho các doanh nghiệp châu Á.

Việt Nam đang được các doanh nghiệp châu Á lựa chọn là một trong những miền đất hứa bởi chính trị ổn định, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, điều kiện thuận lợi ...

Việt Nam miền đất hứa cho các doanh nghiệp châu Á.

Theo khảo sát của United Overseas Bank Limited (UBO) với 2.500 doanh nghiệp châu Á năm 2016 cho thấy trong với 3 đến 5 năm tới thì vốn từ ccas nước Malaysia, Thái Lan và Singapore sẽ đổ về Việt Nam.

Lý do khiến chúng ta trở thành miền đất hứa với các doanh nghiệp châu Á là do chúng ta có chính trị ổn đinh, nhân tố chiếm 40% quyết định, thứ hai là lượng khách hàng có nhu cầu lớn với hơn 90 triệu dân, và nhiều chính sách thuế, ưu đãi từ chính phủ, đặc biệt với tốc độ tăng trưởng 6,7% trong năm 2015 là khá ấn tượng cùng với 60% tổng dân số là lượng lượng lao động trẻ cũng là điểm mấu chốt quan trọng.

Theo khảo sát có tới 35% doanh nghiệp đến từ Thái Lan, 38% đến từ Malaysia và 29% đến từ Singapore đã xếp Việt Nam vào 3 điểm đến hàng đầu cho việc mở rộng kinh doanh, chúng ta chỉ đứng sau Singapore về đánh giá này. Minh cứng cho điều này chính là năm 2016 chúng ta đã thu hút 11,3 tỷ USD, mứ tăng kỷ lục với 105 % so với cùng kỳ năm ngoái, hiện chúng ta cũng có rất nhiều doanh nghiệp lớn như : Samsung, Nokia, Cannon, Gamuda Land Việt Nam ... Có thể sắp tới sẽ là ông lớn Apple cũng có mặt tại Việt Nam.

Ông Eric Tham, Trưởng nhóm nghiên cứu của ngân hàng UOB cho biết, ông đang dẫn hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu châu Á sang thăm Việt Nam. Theo đó, ông nhấn mạnh việc chỉ vài ngày ngắn ngủi ở Việt Nam mà các doanh nghiệp này đã thấy nhiều cơ hội để phát triển kinh tế.

"Chúng tôi thấy được tinh thần khởi nghiệp của Việt Nam rất mạnh mẽ từ những cậu bé, nhân viên khuân hành lý khách sạn đến các doanh nghiệp. Điều đó, cho thấy các bạn đang hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Đây cũng là những dấu hiệu hết sức khả quan và tin rằng tin thần khởi nghiệp này của Việt Nam sẽ lan toả ra cả châu Á", ông Eric Tham cho biết.

BÀI LIÊN QUAN: