Đường Lê Văn Lương có quá tải khi 1km cõng 40 tòa chung cư

Không như như những khu đô thị lớn như Vinhomes, Khu Do Thi Gamuda City Hoang Mai ... Tại các khu vực từng được xem là trung tâm mới của Hà Nội như khu Lê Văn Lương hiện đang trong tình trạng quá tải, không những vậy khu vực hiện vẫn còn nhiều dự án đang triển khai vậy khi hoàn thành tình trạng ùn tăc sẽ như thế nào ?
Đường Lê Văn Lương đoạn giao từ đường Láng đến ngã tư Hoàng Minh Giám (Thanh Xuân) dài 1km nhưng phải cõng đến 40 tòa chung cư cao tầng với mật độ lên đến hàng trăm nghìn người.

Đường Lê Văn Lương có quá tải khi 1km cõng 40 tòa chung cư

Vào giờ cao điểm tuyến đường huyết mạch hướng Tây Nam vào nôi đô Hà Nội này luôn xẩy ra tình trạng ùn tắc, dòng xe phải thường xuyên tràn lên vỉa hè...khung cảnh hỗn độn không khác gì một trận hỗn chiến.

Tình trạng này trên đường Lê Văn Lương có thế nói là do lỗi quy hoạch giao thông không đồng bộ, như chúng ta thấy tuyến đường này gần như không thể mở rộng khi hàng loạt các tòa chung cư cao tầng gần như tiến sát mặt đường.

giờ cao điểm nhưng trên đường Lê Văn Lương

Giờ cao điểm trên tuyến đường Lê Văn Lương thường bắt đầu từ lúc 7h30

Hoàng Ngân thường xuyên xảy ra tắc đường

7h15, tại nút giao Lê Văn Lương - Hoàng Ngân thường xuyên xảy ra tắc đường (Ảnh tư liệu Báo Tin Tức).

đường Lê Văn Lương

Hàng nghìn người chen lấn trên tuyến đường Lê Văn Lương giờ tan tầm (Ảnh tư liệu Báo Tin Tức).

Theo thông tin từ Sở Quy hoạch kiến túc Hà Nội, chỉ tính riêng tuyến đường Lê Văn Lương hiện TP đã cấp phép cho 33 dự án chung cư cao từ 25 đến 35 tầng, trong khi đó có tới 15 dự án chưa được triển khai ( Vậy tình trạng nơi đây sẽ như thế nào khi lượng chung cư tăng lên gấp đôi )

Theo đó dọc tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài 1km trong vòng bán kinh 100m có tới 40 tòa chung că trong đó có 2/3 là các tòa đã đưa vào sử dụng. Chưa hết hiện trên mặt đường vẫn còn một số diện tích trống đã được phê duyệt thành nhà cao tầng nhưng chưa đưa vào xây dựng.

Trên tuyến đường Lê Văn Lương

Chưa hết, từng được quy hoạch khá thoáng, những tuyến đường cắt ngang khu Trung Hòa - Nhân Chính để dẫn ra Lê Văn Lương như Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân.... vốn được xây dựng phục vụ cho gần 20 tòa chung cư theo quy hoạch trước đây với quy mô 20 - 30 tầng thì đến nay cũng chứng kiến cảnh tắc kinh niên vào giờ cao điểm.

sức ép hạ tầng khu vực đường Lê Văn Lương

Quanh đấy quanh khu tổ hợp Hapulico bán kính chưa đầy 500 m có tới gần 10 dự án nằm trên các đường Ngụy Như Kon Tum, Vũ Trọng Phụng, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Huy Tưởng đang rầm rộ ngày đêm xây dựng như khu chung cư The Legend, tổ hợp Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Tower, Vicem Comatce Tower....

Trung Hòa Nhân Chính hiện nay vẫn như một đại công trường

Cả khu Trung Hòa Nhân Chính hiện nay vẫn như một đại công trường đang ngổn ngang xây dựng.

BÀI LIÊN QUAN: