Triết lý thành công của Elon Musk, Mark Zuckerberg: Nơi nào ít người câu nhất, nơi đó có nhiều cá nhất

Những quan điểm sống tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả như : Nơi nào ít người câu nhất nơi đó có nhiều cá nhất, những người luôn thấy bất an, chạy theo những mục đích tầm thường sẽ giúp những người khác dễ dàng thành công.

Nơi nào ít người câu nhất thì sẽ có nhiều cá nhất
Một trường hợp đặt ra, bạn pharin liên lạc với ba người dường như không thể liên lạc được như : Bill Gates, Donald Trump và J.D. Salinger và yêu cầu ít nhất một người trả lời 3 câu hỏi.

Đây chính là thử thách của tác giả cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ dành với phần thưởng là một chuyến du lịch vòng quanh thế giới trong một cuộc kiểm tra tâm lý, phản ứng của sinh viên mình.

Kết quả là không một ai có thể vượt qua được với nhiều lí do khác nhau nhưng lí vo nhiều nhát vẫn là
Kết quả là không ai vượt qua được. thử thách khó khăn, mà có lẽ là không thể và những sinh viên khác có thể làm tốt hơn họ.

Có tới 99% số người trên trái đất này tin rằng họ không thể làm được những điều vĩ đại, vì vậy họ chỉ đặt ra những mục tiêu thông thường. Thuy nhiên thôn ông việc quyên góp 10 triệu đôla dễ hơn quyên góp 1 triệu đôla. Tìm được một người hoàn hảo đạt điểm 10 trong quán bar dễ hơn tìm được 8 người đạt điểm 5.

Bạn thấy lo lắng ư? Những người khác trên thế giới này cũng lo lắng như bạn. Đừng đánh giá quá cao sự cạnh tranh và đánh giá quá thấp bản thân mình. Bạn giỏi hơn bạn nghĩ đấy.

Có một nguyên nhân khác nữa để nói những mục tiêu không thực tế và vô lý lại dễ thực hiện hơn. Đặt ra một mục tiêu lớn khác biệt cũng giống như việc truyền andrenalin, tạo ra khả năng chịu đựng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách đạt tới mục tiêu. Những mục tiêu thực tế, giới hạn ở mức tham vọng thông thường sẽ không thể mang lại nguồn cảm hứng và chỉ cung cấp năng lượng cho bạn vượt qua một hay hai vấn đề đầu tiên, tiếp đó bạn sẽ không thể kiên nhẫn và chấp nhận thất bại.

Nếu kết quả tiềm năng chỉ ở mức tầm thường hay trung bình, thì những cố gắng của bạn cũng sẽ chỉ ở mức ấy. Ngoài ra khi bạn chọn mục tiêu bởi nó "thực tế" thì bạn dễ không có hứng thú để vượt qua thử thách, dù chỉ là nhỏ nhất, để hoàn thành nó.

Nơi nào ít người câu nhất thì sẽ có nhiều cá nhất, những người luôn thấy bất an, chạy theo những mục đích tầm thường sẽ giúp những người khác dễ dàng thành công hơn. Sẽ có ít cạnh tranh hơn cho những mục tiêu lớn hơn.

Đúng như nhà cải cách George Bernard Shaw từng nói: "Một người bình thường luôn cố gắng thích nghi với thế giới; một người khác biệt luôn kiên quyết buộc thế giới thích nghi với mình và vì vậy anh ta là người làm nên mọi sự tiến bộ." Hãy nhìn Elon Musk, bạn có thể hiểu được điều này. Ham muốn độc đáo của Musk: cứu vớt loài người khỏi sự diệt vong. Chính mục tiêu này đã tiếp năng lượng cho những công trình của anh về năng lượng mặt trời, xe điện, khám phá vũ trụ và dẫn đến thành công chói lòa mà Musk đã đạt được.

Musk nhìn công việc theo kiểu hoặc là bạn cam kết 100% để thay đổi lịch sử loài người, hoặc là đừng làm. Musk là người khét tiếng trong việc đặt ra các mục tiêu phi thực tế, giao cho nhân viên khối lượng công việc cực lớn và hay lăng mạ các cấp dưới.

Thậm chí Musk có lần quát mắng một nhân viên chỉ bởi anh ta thay vì tham dự một sự kiện của công ty, lại chọn ở bên cạnh vợ ngày sinh con.

Thế đấy, những điều to lớn bắt đầu bằng những ước mơ to lớn.

Nguồn Cafef.vn

Hãy đến vơi Khu Do Thi Gamuda City, nơi ngôi nhà của những người thành đạt.

BÀI LIÊN QUAN: