Thêm khu đô thị chức năm Nam Thăng Long

TP. Hà Nội vừa phê duyệt quyết định số 6365/QĐ-UBND nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Nam Đại Lộ Thăng Long tỷ lệ 1/500 tại phường Mễ Trì, Trung Văn, Phú Đô, quận Nam Từ Liêm với diện tích khoảng 75,29 hecta.

TP đã giao cho một công ty con của Vingroup là Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt nam thực hiện. đồng thời quy hoạch cũng được yêu cầu phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế hiện hành.

Thêm khu đô thị chức năm Nam Thăng Long

Dự án nằm trên đại lộ Thăng Long gần tuyết đường vành đai 3 huyết mạch, trên tuyến này có hàng loạt dự án lớn như khu đô thị The Manor Central hay Dự Án Gamuda Yên Sở, dự án nằm cạnh Trung tâm hội nghị quốc Gia.

Trước đó, ngày 8/10/2016 Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ động thổ xây dựng Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia do Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Đây là một tổ hợp các công trình đa chức năng, trong đó có Trung tâm Hội chợ Triển lãm có diện tích trên 90 ha với hơn 550.000 m2 xây dựng công trình trong nhà và ngoài trời bao gồm các phân khu chức năng chính như: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành vào quý IV/2018.

BÀI LIÊN QUAN: