Nghị lực của tỷ phú Jack Ma

Tuy là một tỷ phú nổi tiếng nhất châu Á, tuy nhiên để đi tối thành công cuộc đời ông trải qua rất nhiều thất bại mới có được như ngày hôm nay, Ông thất bại thi cử khi thi lần 3 mới đỗ đại học, sau khi tốt nghiệp bị hàng chục công ty từ chối. Nhưng Ông vẫn không ngừng quyết tâm để trở thành người giàu có.

Nghị lực của tỷ phú Jack Ma

Ông còn được biết đến với cái tên Ma Yun sinh 15/10/1964 tại Hàng Châu nằm phía Đông Nam Trung Quốc. Ông có một anh trai và một em gái và sống trong gia đình không mấy khá giả.

 Jack Ma gầy gò và thường đánh nhau với bạn cùng lớp

Tuy là một người gầy gò nhưng ông thường đánh nhau với các bạn cùng lớp và ông cũng có những sở thích như những đứa trẻ khác là bắt dế và cho chúng chọi nhau.

Jack Ma làm hướng dẫn viên du lịch.

Năm 1972 sau khi tổng thông Mỹ Richard Nixon đến thăm Hàng Châu biến nơi đây thành trung tâm du lịch.  Lúc đó, thiếu niên này không ngại khổ, mỗi ngày đều dậy sớm đến khách sạn của thành phố, hướng dẫn du lịch cho người nước ngoài để học tiếng Anh. Biệt danh “Jack” là do một khách du lịch đặt cho chàng trai Trung Quốc

Sau khi học hết trung học
Đặc biệt ông từng thi trượt đại học đến hai lần, Đến lần thứ ba, ông đỗ vào Học Viện Sư phạm Hàng Châu và tốt nghiệp vào năm 1988.

Dù nộp đơn xin việc theo đúng ngành học

Không dừng lại ở đó, Dù nộp đơn xin việc tại nhiều công ty nhưng ông đều bị từ chối ngay cả khi ông xin làm nhân viên KFC. Rồi sau đó ông xin làm giảng viên dạy tiếng Anh ở một trường đại học địa phương với mức lương 12 USD/tháng.

ông bị thu hút khi gặp máy tính tại Mỹ.

Ông đã bị những chiếc Máy tính hút hồn khi ông lần đầu tiên đến Mỹ vào năm 1955 đặc biệt là công nghệ Internet. Khi tìm kiếm từ “beer” trên Internet, ông rất ngạc nhiên vì không loại bia nào của Trung Quốc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đó cũng là lúc Ma quyết định thành lập một công ty Internet Trung Quốc.

ông tập hợp được 17 người bạn và thuyết phục họ đầu tư để phát triển

Sự nghiệp của ông cũng không chỉ phát triển ngay lần đầu tiên, Hai lần đầu tiên thất bại. Bốn năm sau ông tập hợp được 17 người bạn và thuyết phục họ đầu tư để phát triển một thịt rường trực tuyến mà ông gọi là Alibaba.

Vị tỷ phú luôn duy trì không khí vui vẻ tại Alibaba

Vị tỷ phú luôn duy trì không khí vui vẻ tại Alibaba. Khi công ty lần đầu tiên thu được lợi nhuận, Ma phát cho mỗi nhân viên một lọ Silly String để ăn mừng. Đầu năm 2000, khi công ty quyết định xây dựng Taobao, cạnh tranh với eBay, nhóm làm việc của ông đã trồng cây chuối thời gian nghỉ ngơi để giữ năng lượng luôn tràn đầy. “Chúng ta sẽ làm bởi chúng ta còn trẻ và không bao giờ bỏ cuộc”, Ma nói trong một cuộc họp với nhân viên.
Sau nhiều năm gây dựng, nỗ lực và cố gắng, giờ đây

Sau nhiều năm gây dựng, nỗ lực và cố gắng, giờ đây, Jack Ma trở thành một trong những người giàu nhất Châu Á, sở hữu số tài sản lên tới khoảng 25 tỷ USD (tính đến năm 2014).

BÀI LIÊN QUAN: