Mô hình tổ chim Họa Mi được ưu tiên phát triển tại TP.HCM

Mô hình "Tổ chim Họa Mi" theo mô hình của Bình Dương trong việc xây dựng chung cư giá bán 100 triệu đồng/ căn cho công nhân và có thể trả góp trong vòng 3 đến 5 năm vừa được Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng lấy làm mẫu cho TP.HCM.

Mô hình tổ chim Họa Mi được ưu tiên phát triển tại TP.HCM

Theo mô hình "tổ chim họa mi" cho thấy chúng không chỉ được áp dụng cho đông đảo khách hàng có thu nhập thấp, được sự hưởng ứng của xã hội và sự đồng tình của các cấp lãnh đạo.

Mô hình "tổ chim họa mi" là mô hình chung cư có diện tích nhỏ phù hợp với những người có thu nhập thâp nhưng được hưởng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tốt.

Mô hình này xuất phát từ hơn 1 năm trước khi tại Bình Dương có hàng nghình công nhân nơi đây đã nhận căn hộ 30 m2 ( trong đó có 20 m2 sàn và 10 2 gác xép ) với mức tiền phải nộp ban đầu chỉ cần 20 triệu đồng.. Sau đó, mỗi hộ trả góp mỗi tháng khoảng 1,4 triệu đồng (ngang với tiền đi thuê nhà), sau 5 năm là đã được sở hữu một căn hộ. Quả là câu chuyện tưởng như chỉ có trong một giấc mơ.

Ủy ban nhân dân TP.HCM có văn bản chỉ đích danh Bình Dương là địa chỉ đỏ để các bên học hỏi kinh nghiệm về thủ tục, quy trình xây dựng nhà ở xã hội bán cho công nhân và người lao động với giá trẻ 100 triệu đồng/ căn.

Ngoài ra, UBND TP.HCM còn giao các Sở QH-KT, Xây dựng và UBND Q.7 phối hợp với LĐLĐ TP.HCM xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong Khu chế xuất Tân Thuận và khu vực liền kề. Từ đó có quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với các hình thức được mua, thuê và thuê mua...

Thôi, thế cũng là mừng, mặc dù vật vã đến cả chục năm, cuối cùng, chính sách nhà ở xã hội đã ra đời một mẫu hình khá lý tưởng cho những gia đình công nhân nghèo.

BÀI LIÊN QUAN: