Dự án công viên hồ điều hòa Cầu Giấy về tay Vingroup

Ngày 21/10, Dự án Công viên, hồ điều hòa Cầu Giấy vừa được Sở xây dựng Hà Nội phê duyệt giao cho một công ty thuộc thành viên của Vingroup, một doanh nghiệp bất động sản lớn chuyên về bất động sản cao cấp và nghỉ dưỡng, cùng phân khúc với Chủ Đầu Tư Gamuda Land Việt Nam.

Dự án được thực hiện theo hình thức BT với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, Dự án hồ điều hòa, công viên Cầu Giấy có quy mô gần 32 hecta thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy nằm đối diện tòa Keangnam cạnh trục đường Phạm Hùng trong đó dự án có 19 hecta là diện tích mặt nước.

Dự án công viên hồ điều hòa Cầu Giấy về tay Vingroup

Cụ thể thành phố giao dự án Công viên, hồ điều hòa Cầu Giấy cho công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô Thị Sài Đồng một thành viên của tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư theo hợp đồng số 01/2016/HĐBT NGÀY 7/7/2016.

Dự án càng trở nên đặc biệt khi xung quanh đây có hàng loạt dự án đình đám như : Khu đô thị Mỹ Đình, Keangnam, Golden Palace hay khu đô thị The Manor đối thủ lớn của dự án Shophouse Gamuda Hoàng Mai, đặc biệt ngay cạnh công viên hồ điều hòa này sẽ là một dự án của Vingroup.

Được biết toàn bộ khu đất công viên sẽ được xây dựng nhằm vào các mục đích như giải trí, thư giãn như : Khu đi bộ, sân vườn, cây xanh, các công trình phụ trợ, khu dịch vụ lưu niệm, nhà truyền thống, bến thuyền, thuê xe đạp ...

Anh N.H.T (cư dân tại khu vực hồ điều hòa phường Yên Hòa) chia sẻ: “Khi biết tin nơi đây sẽ xây dựng công viên cây xanh hiện đại lớn gần gấp đôi Hồ Gươm, cư dân chúng tôi đã rất vui mừng vì khu vực này sẽ trở thành không gian sống lý tưởng giữa đô thị phát triển, nhưng khi biết Vingroup là đơn vị sẽ thi công dự án thì chúng tôi mừng hơn nữa. Với tốc độ xây dựng đúng chuẩn của Vingroup và dự án bất động sản mới ra, chúng tôi tin công viên xanh sẽ sớm đi vào hoạt động và sẽ được hưởng chung các tiện ích của Vingroup”.

Cũng như nhiều dự án khác, công viên hồ điều hòa sẽ thường là trái tim của dự án, với khu đô thị mới Cầu Giấy cũng không phải là ngoại lệ, tổ hợp hồ điều hòa, công viên sẽ là Tâm điểm của khu đô thị mới cao cấp.
 Lá phổi xanh này có ý nghĩa quan trọng, góp phần cân bằng sinh thái, mang đến môi trường sống trong lành và cảnh quan hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho cư dân khu vực.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào Quý I/2018.

BÀI LIÊN QUAN: