Doanh thu BĐS ở Dubai giảm 24% trong quý III năm 2016

Thị trường bất động sản Dubai có xu hướng giảm nhẹ, cụ thể trong quý III/2016 đã giảm 24% so với quý trước về doanh thu đồng thời giá nhà và giá thuê đã giảm nhẹ.

Doanh thu BĐS ở Dubai giảm 24% trong quý III năm 2016
Theo báo cáo từ Công ty BĐS quốc tế Chestertons (Dubai), giá biệt thự và căn hộ đều giảm 1%, giá thuê giảm 1% so với quý trước.

Doanh thu BĐS nhà ở có giá trị 3,45 tỷ AED, tại Dubai Marina khu vực tập trung nhiều khu dân cư có doanh số BĐS là 654 triệu AED.

Các căn hộ ở Business Bay, Discovery Gardens, International City và The Views đã ghi nhận sự sụt giảm giá lớn nhất, trong khi giá bán tại Dubai Motor City, JLT và Remraam duy trì không đổi.

Theo Robin Teh, Giám đốc United Arab Emirates cho biết Dubai Marina vẫn luôn là địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư với múc độ ổn định cao.

Giá trị giao dịch cao nhất ở các khu vực như Emirates Living, Palm Jumeirah và Downtown Dubai vẫn được duy trì ổn định.

Trên thị trường nhà cho thuê, mức giá giảm 1% cho cả căn hộ và biệt thự, căn hộ một phòng ngủ trung bình giảm 57.000 AED/năm ở Remraam. Căn hộ 2 phòng ngủ ở những địa điểm cụ thể tăng 2% ở Downtown Dubai, JLT và the Greens. Giá thuê trung bình cho căn hộ 3 phòng ngủ tại DIFC, Downtown Dubai và Dubai Marina vẫn duy trì ổn định.

Trên thị trường văn phòng, tổng số giao dịch giảm 20% ở mức 389 triệu AED. Lượng giá trị giao dịch trong quý III đã giảm khoảng 24% so với quý trước, với phần lớn các giao dịch ở Business Bay và JLT.

Nguồn: internet

BÀI LIÊN QUAN: