Cổ phiếu Thế Giới Di Động đi ngược thị trường chứng khoán

Trong khi thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu suy giảm, thì cổ phiếu Thế Giới Di Động MWG lại có những phiên giao dịch tăng điểm ngoạn ngục, trong 10 tháng đầu năm mức tăng chưởng của cổ phiếu này lên tới 13%, đồng thời chỉ riêng 7 phiên giao dịch gần đây nhất cũng ghi nhận mắc tăng trường lên tới 6%.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động đi ngược thị trường chứng khoán

Cổ phiếu của Thế Giới Di Động MWG đặc biệt hấp dẫn với nhà đầu tư ngoại, trong tháng 10 đã chứng kiến sự mua bán vô cùng sôi động của các quỹ đầu tư nước ngoài tại MWG.

Như trong hai ngày 21/10 và 26/10 đã chứng kiến quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã bán hơn 2,8 triệu cổ phiếu MWG thông qua trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam

Hay một quỹ danh tiếng khác như CDH Electric Bee Limited cũng bán đi 3 triệu cổ phiếu MWG cũng theo phương thức thỏa thuận thông qua hệ thống của VSD vào ngày 21 tháng 10 vừa qua. Việc này giúp sàn  CDH Electric Bee Limited chỉ còn sở hữu 3,22% cổ phiếu tương đương 4,7 triệu cổ phiếu MWG.

Một điều khá thú vị ở chỗ, hay có thể nói là tài năng lấy tiền của người việt của các quỹ đầu tư nước ngoài đó là việc cho dù họ Thoái vốn mạnh mẽ nhưng giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán của MWG vẫn tăng điểm ngoạn nguc.

Không những vậy theo nguồn tin không chính thức, ngày 21/10 vừa qua các quỹ như Mekong Capital, CDH Electric Bee, Vietnam Growth Stock Income Mother Fund và CAM Vietnam Mother Fund đã chuyển nhượng tới hơn 5 triệu cổ phiếu của MWG cho 12 quỹ đầu tư ngoại với mức giá chênh cao hơn từ 30 đến 37% so với thị giá.

BÀI LIÊN QUAN: