Bức tranh bất động sản năm 2016

Chúng ta có thể nhận thấy rằng thị trường Bất Động Sản những năm gần đây đang có cự phát triển mạnh mẽ, thị trường không chỉ ở hai thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM mà còn phát triển mạnh mẽ tại các thị trường khác như Đà Nẵng,  Phú Quốc, Quảng Ninh ...

Bức tranh toàn cảnh bất động sản Việt Nam 2016 đã được Homedy.com cùng CBRE đánh giá dựa trên báo cáo của VNREA dựa trên phân tích của hơn 2.000 công ty khác nhau.

Bức tranh bất động sản năm 2016

Nội dung báo cáo bất động sản 2016 được mô tả thông qua 4 chủ đề chính như sau :

1. Các đơn vị uy tín, phát triển doanh nghiệp bất động sản.

Năm 2016 chứng kiến những doanh nghiệp bất động sản uy tín như Vingroup, Công ty Cp Tập đoàn Hòa Phát, công ty CP tập đoàn FLC , Phú Mỹ Hưng ... đây là những doanh nghiệp lớn, đáp ứng những tiêu chí về khả năng thực thi bao gồm những kỹ năng triển khai xây dựng, giám sát công trình và khả năng quản lý.

Ngoài ra dựa vào nhu cầu của khách hàng được chia thành các loại cihnhs như chủ đầu tư cao cấp như Tân Hoàng Minh, Vingroup, Gamuda City, Chủ đầu tư Trung cấp như FLC, chủ đầu tư nghỉ dưỡng như Vingroup ...

2.Các đơn vị xây dựng, thiết kế, kiến trúc

Với nguồn cung rồi rào, khác hàng ngày càng trở nên khó tính, việc các chủ đầu tư uy tín không vẫn chưa đủ mà phải có đơn vị xây dựng uy tín, thiết kế và kiến trúc sáng tạo và uy tín mới tạo ra một sản phẩm hấp dẫn được khác hàng.

Tại thị trường Việt nam được nhận định những đơn vị thi công uy tín như : Conteccons, Licogi, Vinaconex, Hòa Bình ...

3. Tỉnh/thành phố tập trung nhiều dự án bất động sản và sản phẩm bất động sản nổi bật

Năm nay là năm nổi bật với bất động sản nghỉ dưỡng, vì vậy thị trường cao cấp đã được mở rộng tại nhiều thành phố khác ngoài Hà Nội và TP. HCM.

Được phân tích từ 2.500 dự án Bất Động Sản cả nước, những tỉnh thành phố có nhiều dự án bất động sản nhất phải kể đến : TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang ...

4. Sự phát triển mạnh mẽ của chữ Tel như Condotel, Officetel.

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng đã đánh dấu khái niệm mới của thị trường bất động sản Việt nam như Condetel hay Officetel, tuy mới du nhập nhưng chúng đã phát triển mạnh mẽ, nhiều dự án mới đã ăn theo từ khóa này.

Bức tranh toàn cảnh ngành bất động sản Việt Nam 2016 kỳ vọng sẽ là một kênh tham khảo giúp các công ty, khách hàng, độc giả có được nhận định, đánh giá đúng đắn về những đơn vị liên quan trong ngành bất động sản.

BÀI LIÊN QUAN: