Bốn cách kiếm tiền của những người giàu

Theo nghiên cứu của Thomas C.Corley đã nghiên cứu những thói quen của người giàu ( Rich Habits Study) đã phỏng vấn 233 cá nhân giầu có trong đó có 177 người là tự lập ( khối tài sản từ 160.000 USD tổng thu nhập hàng năm và 3,2 triệu USD tài sản ròng ), kết quả cho thấy có 4 cách các nhà triệu phú thường vận dùng để kiếm tiền.

Bốn cách kiếm tiền của những người giàu

1. Làm việc cho công ty lớn

Theo nghiên cứu của Thomas C.Corley có tới 23% triệu phú làm giám đốc điều hành cho các công ty lớn, tức những công ty đa quốc gia tốt nhất là được sở hữu nhà nước.

Điều khác biệt ở chỗ, với công ty nhà nước bạn không cần phải là nhà quản lý cao cấp mới trở nên giầu có. Nếu các công ty cung cấp lựa chọn mua cổ phiếu khi đủ điều kiện, tài trợ chứng khoán hoặc có một chương trình sở hữu cổ phiếu dành cho nhân viên, bạn có thể mua cổ phiếu của công ty khi giảm giá.

Không những vậy, mới những công ty lớn thường có mức lương phù hợp cho nhân viên nghỉ hưu, Hai trong số những nhà triệu phú được nghiên cứu là nhân viên cấp thấp, nhưng họ vẫn mua cỏ phiếu trên 35 năm. Họ may mắn – đó là lẽ đương nhiên, nhưng cổ phiếu của công ty cũng phải tăng đáng kể từ lúc họ mua vào. Giàu có đôi khi cũng cần phải có may mắn.

2. Trở thành chuyên gia

Theo nghiên cứu của Thomas, có tới 27% số triệu phú tự lập trong nghiên cứu và chuyên gia, đặc biệt có tới 50% trong số đó là bác sĩ đặc biệt với các Bác sĩ phẫu thuật và nhà khoa học là kiếm nhiều tiền hơn cả. tiếp đến là luật sư, kỹ sư và nhân viên kế hoạch tài chính.

3. Bắt đầu một doanh nghiệp

Bắt đầu khởi nghiệp với một doanh nghiệp của riêng mình là nơi cung cấp nhiều triệu phú nhất, lên tới 61% số triệu phú được phỏng vấn. Trong số 61% này thì họ đến từ những lĩnh vực nào :

- 22% số họ đến từ các chuyên gia.
- 19% đến từ kinh doanh thương mại và căn hộ bất động sản.
- 7% đến từ các nhà phân phối.
- 5% đến từ các đại lý xe mới.
- 4% đến từ kinh doanh về dịch vụ và cài đặt.
- 3% là các nhà sản xuất - bao gồm các nhà sản xuất thiết bị phù hợp và tái sản xuất (tân trang thiết bị cũ).
- 1% còn lại là các doanh nghiệp nhỏ.

4. Bán sản phẩm nào đó

Trong nghiên cứu, 11% người giàu tự lập bán một vài sản phẩm nào đó, bán sản phẩm cho một công ty lớn hoặc thông qua các doanh nghiệp nhỏ của mình. Họ chủ yếu kiếm tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm.

BÀI LIÊN QUAN: