Bình Dương đón siêu dự án 1 tỉ USD

Siêu dự án tỷ đô chuyên sản xuất bố lốp và túi khí ô tô tập đoàn Kolon Industries đên từ Hàn Quốc, nhà máy sẽ được đặt tại khu công nghiệp Bàu Bàng của Bình Dương.

Theo đó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ký kết biên bản nghi nhớ với tập đoàn Kolon Industries Hàn Quôc, đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất bố lốp, túi khí ô tô với vốn đầu tư lên tới 1 tỉ USD.

Dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC cũng công bố việc cho Kolon Industries thuê gần 42 ha đất tại KCN Bàu Bàng mở rộng (thuộc Bình Dương) để đặt nhà máy trên.

Bình Dương đón siêu dự án 1 tỉ USD

Tập đoàn Kolon Industries cho biết lãnh đạo tập đoàn đã có hai năm tìm hiểu và làm việc với nhiều đơn vị và lãnh đạo địa phương trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và đã lựa chọn khu công nghiệp Bàu Bàng là địa điểm để triển khai dự án.

Dự án được chia thành ba giai đoạn từ nay đến sau năm 2026, giai đoạn 1 có mức vốn 220 triệu USD từ đầu năm 2017 đến năm 2018. Giai đoạn 2 tằ năm 2018 đến năm 2026 với mức vốn 600 triệu USD và sau đó là giai đoạn 3 dự án sẽ được triển khai.

Tập đoan Kolon được thành lập từ năm 1954 với vai trò là tập đoàn đa ngành nghề xuyên quốc gia đến từ Hàn Quốc với các sản phẩm công nghệ cao: bố lốp, túi khí ô tô, màng phim dùng trong công nghiệp điện, điện tử, thời trang….

Tính đến cuối tháng 10-2016, tỉnh Bình Dương đã có 2.818 dự án đầu tư từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn 25, 6 tỉ USD . Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 3 với 594 dự án và tổng vốn đầu tư vào gần 2,4 tỉ USD .

BÀI LIÊN QUAN: