Bất động sản châu Âu có sự tăng trưởng mạnh

Không giống như thị trường bất động sản Việt Nam, thị trường châu Âu đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt về đầu tư.  Đức là quốc gia có giá trị đầu tư BĐS lớn nhất trong quý III năm 2016 tiếp đó là New Zealand, Pháp, Cộng hòa Séc, Áo.

Bất động sản châu Âu có sự tăng trưởng mạnh

Theo báo cao của Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS) cho biết giá trị đầu tư trong năm nay có mức tăng đáng kể so với năm trước. đặc biệt thị trường châu Âu. Về thị trường cho thuê, Hungary đang trên đà tăng mạnh nhất trên toàn cầu.

Do nguồn cung của người cho thuê Bất Động sản trong lĩnh vực bán lẻ, văn phòng và công nghiệp vẫn có mức tăng ổn định, tuy nhiên nguồn cung không đồng đều dẫn đến mức giá cho thuê sẽ co hơn trong 12 tháng tới.

Những thị trường được đánh giá là tăng trưởng ổn định như Tại New Zealand, Tây Ban Nha, Ireland, Bồ Đào Nha và Đức

Trái ngược với thị trường bất động sản châu âu, thị trường tại Mỹ và Nhật Bản lại có sự sụt giảm nhẹ. Tại Mỹ, mặc dù nhu cầu đang tăng trưởng cả về đầu tư và lĩnh vực cho thuê, giá trị vốn đầu tư vẫn khiêm tốn.

Trên thị trường Trung Quốc có sự phân chia rõ rệt giữa thị trường chính và thứ cấp, dự kiếm mức tăng trưởng hợp lý sau những áp lực giảm sút.

Nhu cầu từ các nhà đầu tư và người thuê không tăng ở Hongkong, Singapore và Malaysia trong quý III năm nay.

Do giá dầu thấp, nhu cầu về đầu tư và thuê BĐS ở UAE và Qatar đã giảm sút. Nguồn cung tăng đáng kể, có 50% người được khảo sát cho rằng thị trường khu vực này đang nằm ở giai đoạn giữa của một cuộc suy thoái.

BÀI LIÊN QUAN: