Cái giá phải trả khi chạm đích thành công

Khi nhìn bề ngoài, chúng ta thấy những người thành công và có được nhiều thứ trong cuộc sống họ được sinh ra dưới một ngôi sao may mắn. Nhưng khi nhìn vào dòng lịch sử chúng ta thấy thành công không chỉ đơn giản chỉ là may mắn mà nó là một chuỗi sự kiên trì và thất bại.

Dưới đây chính là những minh chứng rõ nhất về điều này:

1. Walt Disney

Walt Disnay là một thương hiệu lớn về dịch vụ phim ảnh và các khu vui chơi giải trí, Với thành công vang dội của mình nhưng ít ai biết ông từng bị một tờ báo xa thải một cách đau đớn vì không đủ ý tưởng sáng tạo.

Không những vậy việc mất đi chú thỏ may mắn Oswald một đứa con tình thần của ông kéo theo sự nghiệp phá sản bởi không ai đánh giá cao suy nghĩ tư duy của ông. Thậm trí ông còn phải thế chấp căn nhà và vay vốn để hoàn thành Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Nó đã đánh giá cao và đưa về thu nhập 8 triệu đô khiến Bạch Tuyết và bảy chú lùn trở thành phim nói thành công nhất thời điểm đó.

Cái giá phải trả khi chạm đích thành công

2. Thomas Alva Edison

Ông là một nhà phát minh vĩ đại người Mỹ. ông là người đã phát minh ra nhiều thiết bị làm thanh đổi nhân loại như máy quay đĩa, máy qay chuyển động và bóng đèn.

Lòng kiên trì của ông đã được thể hiện tuyệt vời khi ông thử nghiệm về bóng đèn, Ông đã thất bại hàng ngàn lần để phát minh ra bóng đèn điện có tính thương mại như ngày nay.

“Tôi đã không thất bại. Tôi chỉ tìm ra 9.999 cách nhưng không hoạt động mà thôi”. Cuối cùng, Edison đã tạo ra một bóng đèn có thể phát sáng trong hơn 1.500 giờ.

Thomas Alva Edison

3. Steve Jobs

Chắn hẳn những ai yêu công nghệ đều biết đến huyền thoại Steve Jobs, một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới công nghệ cũng như Apple.

Tuy là người sáng lập nhưng ông đã bị chính đứa con cưng này sa thải vào năm 1985. Vào những năm 1996 Apple đang giơi vào tình trạng sắp bị phá sản và ông đã quay lại Apple từ đây, và quyết định mua lại các công ty nhỏ ông đã tạo ra. Kể từ đó, Apple đã thành công vang dội và Steve Jobs trở thành bức tường thành công nghệ khó ai vượt qua nổi.

Steve Jobs

4. Howard Schultz

Tuy sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại thị trấn Brooklyn, Tp New York, tuy nhiên ông đã trở thành ry phú,  Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn cà phê lớn nhất thế giới Starbucks.

Nhờ sự kiên trì và bền bỉ của Howard, ngày hôm nay, chúng ta mới có thể thưởng thức cà phê Starbucks thơm ngon. Schultz từng vô cùng khó khăn khi thuyết phục các nhà đầu tư. Ý tưởng của ông đã bị từ chối 214 lần trước khi nhận được một cái gật đầu đồng ý.

5. Milton Hershey

“Ông hoàng Socola Mỹ” là một nhà từ thiên, được biết đến là ông trùm, người sáng lập ra Công ty Sô-cô-la Hershey (nhà sản xuất Sô-cô-la lớn nhất Bắc Mỹ) và “thị trấn công ty” Hershey, Pennsylvania.

Milton Hershey từng làm việc tại một nhà máy kẹo từ khi còn rất trẻ. Năm 1876, ở tuổi 18, ông mở cửa hàng kẹo đầu tiên nhưng thất bại. Vì vậy, Milton đã quyết định làm việc cho một nhà máy kẹo để tích lũy kinh nghiệm.

Năm 1883, Hershey mở một cửa hàng kẹo và nhanh chóng thành công. Mười năm sau, ông bán cửa hàng và khởi động Công ty Sô cô la nổi tiếng Hershey.

BÀI LIÊN QUAN: